Đưa Skin mới vào diễn đàn sử dụng ! Nếu quá trình sử dụng diễn đàn xảy ra lỗi, xin vui lòng liên hệ Admin để báo lỗi ! Cảm ơn !

You are not connected. Please login or register

NASA “trình làng” tên lửa thế hệ mới

 • Please log in to post a topic
 • avatar

  Supper...Post
  avatar

  Supper...Post

  Group: Moderagerator

  Hiện đang:
  Bài viết : 1068
  Points : 2662
  Thanks : 413

  Moderagerator
  Xem lý lịch thành viên

  Moderagerator
  Bài viết thứ :1

  Đăng vào:on 12/4/2012, 19:32

  Moderagerator
  Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 14/9 đã tiết lộ kế hoạch mới có quy mô lớn nhằm thực hiện các chuyến bay đưa người lên Sao Hỏa và trình làng loại tên lửa mới phục vụ dự án này.  Thượng nghị sĩ Ben Nelson giới thiệu về tên lửa.
  Giám đốc NASA, Charles Bolden thông báo NASA đang thiết kế loại tên lửa mới mang tên Hệ thống phóng tàu vũ trụ (Space Launch System - SLS) để phục vụ sứ mệnh đưa người lên Hành tinh Đỏ trong tương lai. SLS cũng được giới thiệu là loại tên lửa mạnh nhất kể từ thời tên lửa Saturn V đưa tàu Apollo và các nhà du hành Mỹ lên Mặt Trăng.
  Ông Bolden tuyên bố "chương tiếp theo trong câu chuyện thám hiểm không gian của nước Mỹ đang được viết". Ông nhắc lại Tổng thống Barack Obama đã từng đặt ra thách thức cho NASA thực hiện những hành động táo bạo và ước mơ lớn, và đó chính là điều mà cơ quan này đang làm.
  SLS dự kiến sẽ được chế tạo và thử nghiệm vào năm 2017, có chi phí ước tính lên tới 35 tỷ USD. Tên lửa mới này sẽ được thiết kế để lấp khoảng trống mà chương trình thám hiểm không gian có người lái của Mỹ để lại sau khi đội tàu con thoi của NASA chính thức "nghỉ hưu" từ tháng Bảy năm nay sau 30 năm hoạt động.
  NASA cho biết SLS sẽ mạnh hơn rất nhiều và có trọng tải lớn hơn so với loại tên lửa đẩy lâu nay. Tên lửa mới có khả năng đưa người, tàu con thoi và hàng hóa vượt xa quỹ đạo Trái Đất vào sâu trong vũ trụ và lên tới tận Sao Hỏa.
  Tuy nhiên, theo ông John Logsdon, cựu Giám đốc Viện chính sách không gian thuộc Đại học George Washington, cái gọi là SLS vay mượn nhiều đặc tính từ tàu con thoi. Chẳng hạn, tầng thứ nhất của tên lửa mới sẽ sử dụng động cơ đông lạnh của tàu con thoi, trong đó chứa một hỗn hợp gồm khí hydro và oxy được giữ ở nhiệt độ thấp. Hệ thống sẽ được thiết kế với một khoang chứa hình con nhộng ở trên đỉnh (trở lại với thiết kế tên lửa ban đầu). Ban đầu, khoang này có thể chứa từ 70 đến 100 tấn hàng hóa, sau đó sẽ được nâng lên tới 130 tấn, lớn hơn nhiều so với tàu con thoi.
  Dự kiến chuyến bay đầu tiên của SLS đưa người vào vũ trụ sẽ được thực hiện vào năm 2021. Giám đốc NASA hy vọng các nhà thám hiểm không gian có thể mơ tới một ngày bước lên Sao Hỏa.

  Theo TTXVN/Vietnam+

  #1 - Posted on 12/4/2012, 19:32
  Xem lý lịch thành viên

  Đang kiểm tra dữ liệu...

  Bạn phải điền đầy đủ thông tin đăng ký.

  Số ký tự phải từ 3 trở lên
  Hãy chọn tài khoản khác
  Có thể dùng tài khoản này
  Không sử dụng địa chỉ này
  E-mail sẽ được kiểm sau
  Số ký tự phải từ 3 trở lên
  Trùng tên đăng nhập
  Chưa đúng
  Chính xác

  Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog
  YOUR BANNER HERE
  728x90